3 mẹo giúp nhà hàng tăng doanh thu trong thời gian ngắn

FoodyPOS - Cần làm gì để tăng lợi nhuận nhà hàng - Ảnh 1

Trong kinh doanh đôi khi chủ cửa hàng sẽ cần đến các chiến lược ngắn hạn để tăng doanh thu trong thời gian ngắn. NowPOS sẽ nêu ra một số chiến lược ngắn hạn thường được các chủ nhà hàng sử dụng để kích thích hầu bao khách hàng.

1. Tạo một thực đơn các món ăn theo mùa, theo ngày lễ

Sử dụng các món ăn được ưa chuộng theo mùa để tạo cảm giác nuối tiếc cho khách hàng nếu như họ bỏ lỡ. Ví dụ thông báo với khách hàng về món sinh tố bí đỏ nhân dịp lễ Halloween sắp tới, hoặc món bánh hoa đào cho mùa xuân. Khuyến cáo thêm với khách hàng món ăn sẽ không xuất hiện lại sau mùa lễ. Chỉ điều này thôi cũng sẽ giúp thúc đẩy khách hàng đặt món, làm doanh thu tăng vọt trong thời gian ngắn.

Starbuck
Starbucks thường cho ra các set menu theo mùa cho mỗi mùa giáng sinh về

Nhưng cách này chỉ có thể áp dụng đối với những nhà hàng, quán cafe có một lượng follower theo dõi nhất định.

2. Thường xuyên thay đổi những món bán chạy

Việc thay đổi lần lượt những món bán chạy trong menu có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về nguyên vật liệu. Áp dụng thêm một số chương trình khuyến mãi dành cho các món bán chạy sẽ giúp khách hàng đặt món nhiều hơn.

Tăng doanh thu nhà hàng
Thực khách vào quán ăn, quán cà phê thường chọn món bán chạy nhất để order

Nhận biết những món bán chạy bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng có chức năng tự ghi chép và lưu trữ các báo cáo sản phẩm hằng ngày.

3. Bán các sản phẩm của quán với mục đích từ thiện

Hãng thức ăn nhanh Subway đã bán được 303,030 phần bánh sandwich trong một ngày với mực đích quyên góp từ thiện cho Ngân hàng Thực phẩm Canada. Tuy cách này không mang lại lợi nhuận cao nhưng sẽ khiến những khách hàng mới tiếp cận được sản phẩm của bạn.

Anh Thy