Pokemon GO – Noob Tips

1. Ấp trứng thường xuyên và ưu tiên dùng lồng ấp siêu cấp cho trứng 10km

Bạn có thể thu thập trứng Pokemon từ các Poke Stops hoặc từ các gói quà của bạn bè. Ấp trứng Pokemon không những nở cho bạn thêm các loại Pokemon mà còn còn cung cấp một lượng kinh nghiệm không hề nhỏ giúp cho việc tăng level nhân vật được nhanh chóng hơn.

Để ấp trứng nở ra thì bạn chỉ cần đi bộ đúng với số km của quả trứng. Hiện tại, trong game đang có 5 loại trứng là: 2km, 5km, 7km, 10km và 12km.

Hinh 1 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

Tất cả người chơi đều bắt đầu bằng một lồng ấp trứng có số lần sử dụng vĩnh viễn, cái lồng này là cái lồng có kí hiệu ∞ trên nó. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn sẽ được trò chơi thưởng cho một số lồng đặc biệt có 3 lượt sử dụng cho mỗi cái hoặc đơn giản hơn bạn có thể mua chung bằng Pokecoin được bán trong shop.

Mẹo sử dụng lồng ấp trứng hiệu quả nhất:

 • Chỉ sử dụng “lồng ấp trứng đặc biệt” cho 2 loại trứng 10km và 12km
 • Dùng lồng ấp cơ bản cho toàn bộ trứng 2km, 5km
 • Để ý những sự kiện giảm quãng đường cần để ấp trứng

Sử dụng kĩ thuật này bạn sẽ ấp được nhiều trứng có giá trị trong thời gian ngắn hơn. Nói ngắn gọn là, trứng có km càng lớn thì phần thưởng càng lớn.

2. Up level cho nhân vật trước khi up level của Pokemon

Level nhân vật càng cao thì level của Pokemon nở ra từ việc ấp trứng càng cao.

Tăng cấp Pokemon khi level nhân vật còn thấp sẽ tốn nhiều kẹo hơn và lực chiến sau khi tăng cấp của pokemon cũng thấp hơn. Cho nên tốt nhất bạn nên chờ khi nhân vật đạt cấp 20 hoặc 25 thì hãy bắt đầu nâng cấp cho pokemon của mình.

Để tăng level nhân vật nhanh hơn trong Pokemon Go bạn nên:

 • Sử dụng lucky egg khi đang chơi liên tục trong vòng 1 tiếng, nhất là khi bạn chuẩn bị đi raid liên tiếp nhiều gym.
 • Nâng cấp pokemon mà bạn đang có quá nhiều kẹo.
 • Bắt hết tất cả các pokemon mà bạn thấy cũng giúp tăng kinh nghiệm nhân vật nhanh hơn.
 • Đấu giao hữu với bạn bè, huấn luận viên 3 đội đỏ xanh vàng hằng ngày

3. Xây dựng đội hình chiến đấu và để ý đến việc quản lý túi

Không nên giữ tất cả pokemon bạn bắt được mà chỉ nên giữ những pokemon 3 sao trở lên hoặc những pokemon mà bạn cần. Các pokemon còn lại bạn nên transfer cho tiến sĩ hết để đổi lấy kẹo.

Hinh 10 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

Mỗi loại pokemon bạn nên giữ 3 phiên bản 3 sao trở lên:

 • 1 con dưới 1500 để đánh pvp great league
 • 1 con dưới 2500 để đánh pvp ultra league
 • 1 con nâng max cp để đánh gym, thủ gym, raid boss, đánh rocket

4. Transfer/Đổi Pokemon 0,1,2 sao để tích kẹo

Khi bấm vào từng pokemon sẽ có 1 lựa chọn transfer pokemon đó cho tiến sĩ để đổi lấy kẹo. Bạn nên tích thật nhiều kẹo và để dành cho việc nâng cấp cho những con pokemon chính của mình sau này.

Hinh 2 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

5. Kiểm tra các dạng tiến hóa của Pokemon

Pokedex trong game cung cấp thông tin về pokemon và các dạng tiến hóa của nó. Bạn nên tích đủ kẹo và tiến hóa pokemon lên dạng cao nhất có thể nhé, thông thường sẽ có 3 dạng tiến hóa cho mỗi pokemon. Một số pokemon có nhiều dạng tiến hóa cấp 3 khác nhau (Eevee, Burmy) hoặc dạng tiến hóa Mega (buff sức mạnh trong 8 tiếng).

Hinh 3 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

Hinh 4 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

6. Sử dụng lucky eggs hợp lí để tăng cấp nhanh

Lucky eggs là một item phụ trợ với chức năng nhân hai kinh nghiệm bạn nhận được trong vòng 30 phút.

Đừng sử dụng bừa bãi item này mà hãy sử dụng trước khi bạn chơi ít nhất 30 phút và tham gia đủ các hoạt động: raid, hatch trứng, bắt pokemon, đấu gym… Để lấy được nhiều kinh nghiệm nhất có thể khi dùng item này.

7. Tắt chức năng AR trong game

Chức năng AR ngoài việc thỉnh thoảng giúp bạn chụp hình với pokemon thì còn lại trong lúc chơi game chức năng này khá phiền và ngốn khá nhiều pin điện thoại của bạn.

Tắt tính năng AR sẽ giúp bạn bắt pokemon dễ hơn rất nhiều, đặc biệt là trong lúc đi bắt raid boss bạn cần quăng rất nhiều excellent ball. Nhưng quan trọng nhất vẫn là tiết kiệm pin 😆

Hinh 5 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

Để tắt chức năng này từ màn hình chính > chọn hình pokeball ở giữa góc dưới màn hình > chọn setting > kéo xuống phần AR > bỏ chọn Niantic AR (AR+)

8. Tiết kiệm thời gian quay Poke Stop

Khi bạn đến vị trí của một poke stop, sau khi xoay stop bạn không cần phải ấn vào từng item để nhặt vào túi mà chỉ cần tắt giao diện poke stop, toàn bộ item sẽ tự động vào túi của bạn. Rất tiết kiệm thời gian cho các bạn mới chơi nhé 😎

Và hãy nhớ rằng bạn có thể quay một poke stop nhiều lần chỉ cần chờ một chút để nó hồi lại thôi nhé.

Hinh 6 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

9. Cho Pokemon đi thủ gym càng nhiều càng tốt

Nếu bạn là người chơi không thích nạp tiền thì thủ gym là cách duy nhất để bạn kiếm 50 Poke coins mỗi ngày. Để chiếm gym thì bạn cần đánh bại tất cả các pokemon đang thủ trong gym đó, trường hợp gym cũng màu đội thì bạn không thể đánh được.

Hinh 7 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

Sau khi chiếm gym thành công thì bạn nên thả những pokemon có HP, CP cao vào thủ gym, bạn thủ được càng lâu thì phần thưởng coins nhận được càng lớn. Limit coins mỗi ngày bạn có thể kiếm được là 50 coins.

Một số pokemon thủ gym tốt: Blissey, Drifblim, Togekiss, Metagross, Dragonite, Tyranitar…

10. Khi đi raid thì chỉ nên đánh những trận mà bạn có tỉ lệ thắng cao

Để tránh trường hợp lãng phí vé remote raid hoặc raid pass thì khi vào trong phòng chờ raid bạn nên kiểm tra xem đã đủ người để đánh chưa.

Hinh 8 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

Thông thường thì nếu raid trứng 5 sao hoặc mega thì bạn cần tối thiểu 6 người để đảm bảo tỉ lệ chiến thắng là 100%. Nếu đội không đủ người thì bạn nên out vào giây thứ 20 để các người chơi khách out cùng tránh làm mất vé raid của người khác.

Đối với trứng 3 sao trở xuống thì bạn có thể solo nếu có pokemon mạnh hoặc đánh cùng 1 người bạn nữa cho chắc ăn phần thắng.

11. Chọn những pokemon hiếm để làm buddy

Trong Pokemon Go có những pokemon rất phổ biến, tuy nhiên cũng có rất nhiều loại pokemon rất khó kiếm. Thành ra nếu bạn đang sở hữu một em pokemon hiếm có khó kiếm thì bạn nên chọn pokemon đó làm buddy. Vì khi làm buddy thì pokemon đó sẽ drop kẹo của nó cho bạn khi đi bộ, điều này giúp rút ngắn thời gian kiếm kẹo cho các pokemon hiếm để chúng tiến hóa nhanh hơn.

Hinh 9 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

12. Sử dụng Golden Razz Berry “nho vàng” và Silver Pinap Berry “dứa bạc” đúng mục đích

Ngoài việc dùng 2 loại quả này để bắt mấy con trùm “raid boss”. Thì bạn còn có thể dùng chúng để cho buddy ăn nhanh trong 1 một lần thay vì phải cho ăn 3 quả berry thường.

Đặc biệt quan trọng không kém, 2 loại quả này còn được dùng để hồi full cây máu cho pokemon đang thủ gym, rất tốt trong các trường hợp bạn đang cần thủ khô máu một cái gym nào đó.

13. Biết khắc chế các hệ của pokemon

Nếu trong tay bạn có pokemon mạnh đến đâu đi nữa mà bạn không thuộc bảng khắc hệ thì bạn đã bị giảm 50% công lực của pokemon. Việc nhớ một số cơ chế khắc hệ trong game giúp bạn rất rất nhiều trong các trận đấu pokemon.

Pokemon-go-resistance-chart

Nếu bạn không thể nào thuộc được bảng khắc hệ vì nó quá nhiều thì bạn có thể tham khảo cách hiểu ngây ngô của bình như sau:

 • Lửa bị nước dập (Nước > Lửa)
 • Lửa nung thép (Lửa > thép)
 • Nước bị Điện truyền vào (Điện > Nước)
 • Cỏ (Grass type) hút nước (Cỏ > Nước)
 • Nước chảy đất mòn (Nước > Đất)
 • Cỏ hút dưỡng chất từ đất (Cỏ > Đất)
 • Côn trùng thì bị lửa đốt (Lửa > Bọ)
 • Trời lạnh quá bay không được (Băng > Hệ bay)
 • Điện giật chim rụng (Điện > hệ bay)

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm tại bài viết: Pokemon GO bảng khắc hệ (POGO resistance chart)

14. Vào ngày diễn ra các event lớn bạn nên reset app

Mặc dù là một trong những trò chơi có lượng người chơi lớn nhưng app pokemon go không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Tại một số sự kiện, nếu bạn không reset app thì khả năng cao bạn sẽ không thấy gói quà khuyến mãi mới được thêm vào trong shop.

Thỉnh thoảng app vẫn bị bug như việc bạn không thấy bất kì stop hoặc pokemon nào trên bản đồ thì cũng nên reset app lại để sửa lỗi này.

15. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin tích hợp sẵn trong game

Chế độ tiết kiệm pin có thể được mở trong phần setting của trò chơi. Khi mở chế độ này lên thì nếu điện thoại trong trạng thái chổng ngược xuống đất, game sẽ tự động chuyển màn hình về chế độ screensaver giúp tiết kiệm pin rất tốt. Sử dụng chế độ này trong lúc đi bộ cũng giúp cho GPS track chính xác hơn và giúp bạn ấp được nhiều trứng hơn.

Hinh 11 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

16. Mở chức năng adventure sync

Chức năng này cho phép app pokemon go tính quãng đường bạn đã đi dù đã tắt app. Điều này giúp cho việc ấp trứng diễn ra nhanh hơn ngay cả khi bạn đang không chơi game, rất hữu ích phải không nè.

17. Tham gia đánh leo hạng ở các season leagues

Hiện tại có 3 leagues chính mỗi mùa thi đấu hạng, bạn sẽ không bị rớt hạng sau khi đã tăng cấp hạng pvp. Nên nếu có thời gian hãy cố gắng leo hạng lên cao nhất có thể, vì bạn sẽ có nhiều cơ hội các pokemon quý hiếm và mạnh hơn. Ngoài ra, khi đạt các hạng PvP cao bạn sẽ được cho các phần thưởng giá trị như: áo quần, phụ kiện trang trí cho nhân vật đặc biệt là “dáng đứng” pose của nhân vật.

Hinh 12 - Meo choi Pokemon Go danh cho nguoi moi bat dau - Rimsociu.com

Chúc các bạn chơi game vui vẻ 😆

Kyurim

Leave a Comment