Bí quyết tăng doanh số bán hàng cho nhà hàng, quán cafe

NowPOS - Cac y tuong mung ngay cua bo danh cho nha hang 3
Chương trình ưu đãi trong Ngày của Bố của một cửa hàng

Giữ vững doanh số bán hàng đã khó, làm sao để tăng doanh số bán hàng còn khó hơn rất nhiều. Các chủ quán cần làm gì để tăng doanh số bán hàng mà vẫn làm hài lòng khách hàng mà không cần tăng giá cả các mặt hàng tại quán?

1. Lưu trữ và phân tích rõ thông tin khách hàng

Cách dễ dàng nhất để tăng doanh số bán hàng đó chính là đánh mạnh vào những thói quen của khách . Các chủ quán sở hữu và sử dụng thành thạo phần mềm quản lý bán hàng sẽ dễ dàng nắm được nhu cầu và sở thích của các khách hàng thân thiết.

6 ĐIỂM NHẤN TRONG THIẾT KẾ QUÁN CAFE GIÚP “NÍU CHÂN” KHÁCH HÀNG 6

Khi có được những phân tích tiêu dùng và thói quen ăn uống của các khách hàng thân thiết, các chủ nhà hàng có thể dễ dàng tăng doanh số bán hàng bằng cách tạo ra những combo phù hợp và hấp dẫn khách hàng.

2. Đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Những chương trình khuyến mãi giật gân xảy ra bất ngờ hay trong một dịp lễ nào đó trong năm là một trong những cách giúp các chủ quán dễ dàng tăng doanh số bán hàng trong thời gian ngắn.

FoodyPOS - Voucher là gì - Ảnh 1

Những chương trình khuyến mãi khủng bất ngờ này cũng là một cách quảng cáo có tính chất “Call to action” cao. Khiến  cho khách hàng muốn mua, thử ngay sản phẩm đang được khuyến mãi vì hiếm khi những món ăn yêu thích của họ được giảm giá “đậm” đến thế.

3. Thiết lập chương trình khách hàng thân thiết

Để tăng doanh số bán hàng các chủ nhà hàng cần có một chương trình khách hàng thân thiết, từ đó đưa ra những chính sách tích điểm nhận quà. Điều này sẽ giúp các khách hàng phấn đấu ăn tại quán để đạt được những thứ hạng nhất định trong chương trình thẻ thành viên.

Đưa ra các mức thẻ như bạc, vàng, kim cương cùng những đặc quyền hấp dẫn kèm theo, khuyến khích khách hàng tăng khả năng chi tiêu tại quán.

Đồng thời khi có những thông tin và số tiền tiêu dùng của khách hàng tại quán, các chủ quán ăn có thể tăng doanh số bán hàng bằng cách đưa ra những khuyến mãi đặc biệt cho từng khách hàng. Gửi những tin nhắn đặc biệt về những chương trình khuyến mãi chỉ riêng cho khách đó khi mua những món ăn kèm theo với giá sốc.

4. Cung cấp mẫu thử

Các khách hàng luôn thích được thử nghiệm trước khi mua hàng, tương tự với mặt hàng ăn uống. Nhiều khách sẽ lưỡng lự không biết rằng món đó có hợp khẩu vị mình không dẫn đến việc phân vân giữa việc ăn hay không.

Việc các quán ăn, nước uống đưa ra các mẫu ăn thử trước cửa quán sẽ giúp việc tăng doanh số bán hàng vì khách hàng sẽ được thưởng thức món ăn, nước uống. Giúp khách hàng quyết định mua món ăn, thức uống dễ dàng hơn.

Minh Trâm