Phần mềm quản lý bán hàng “Miễn Phí” có thực sự tốt?

Phần mềm quản lý bán hàng Miễn Phí có thực sự tốt

Khi bất cứ ai nghe đến từ “miễn phí” cũng sẽ rất nóng lòng muốn dùng thử vì nó chẳng hại gì để thử cả. Nhất là đối với các chủ nhà hàng khi muốn tìm đến các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí giúp giảm bớt các chi phí hiện đang làm đau đầu các chủ quán vào thời gian mới mở quán.

Bản thử nghiệm – lỗi không biết tỏ cùng ai

Thường khi các chủ quán đăng ký sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thì họ sẽ được dùng các bản thử chưa hoàn thiện. Làm tester – người thử chương trình miễn phí cho bên phát triển mà không cần phải vá lỗi nhanh chóng.

Lúc gặp lỗi thì các chủ quán gần như chỉ biết than trời vì đã sử dụng miễn phí rồi thì chẳng ai hỗ trợ cho cả, nguy cơ mất dữ liệu cao nếu tính ra thì thiệt hại của việc mất dữ liệu còn mắc hơn cả chi phí sử dụng một phần mềm quản lý “trả phí” nữa. Ngược lại đối với những phần mềm quản lý bán hàng có tính phí thì thông thường, chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng thường rất tốt vì cơ bản, khách hàng đã bỏ tiền ra để mua dịch vụ họ cần.

Giới hạn tính năng, muốn sử dụng thêm chức năng phải trả phí

Chẳng ai cho cái gì hoàn toàn “miễn phí” cả, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cũng vậy.

Thường thì các phần mềm sẽ chỉ cho sử dụng và truy cập vào vài tính năng cơ bản. Mỗi lần mà muốn dùng những chức năng khác, hay xài vào sâu thêm thì cái hệ điều hành sẽ hiện ra một cái bảng to đùng “QUÝ KHÁCH XIN TRẢ THÊM TIỀN ĐỂ SỬ DỤNG TÍNH NĂNG NÀY” rồi làm gián đoạn những việc định làm. Tự phải tính tay hay nhập tay những thứ mà “phải có tiền” mới sử dụng được.

Rimsociu - ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng - Ảnh 2

Nhất là vào những lúc quán đang đông, mà bản dùng “miễn phí” lại giới hạn số lượng order món vào khoảng thời gian nhất định thì hãy thử nghĩ xem việc này sẽ làm trì trệ việc gọi và lên món như thế nào? Thiệt hại thật sự không dám nghĩ đến.

Sự cố? Lỗi? Virus?  

Khác với các phần mềm quản lý bán hàng có phí, khi sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thì các lúc ứng dụng bị đứng hay tự động nâng cấp hoặc tệ hơn là sập thông tin bất ngờ trong lúc khách đông thì chẳng có ai hỗ trợ.

Không có chương trình quản lý bán hàng miễn phí nào có đầu tư một đội ngũ hỗ trợ 24/7, chỉ dẫn các chủ quán từng ly từng tí.

Rimsociu - ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng - Ảnh 4

Và khi sử dụng phần mềm thì việc dính virus vào máy không phải hiếm, những trường hợp này nếu không có sự hỗ trợ mà chủ quán lại không rành về công nghệ thì việc lấy lại dữ liệu gần như bằng không.

Chủ quán sẽ rất chật vật nhất là vào thời gian đầu sử dụng, mọi thứ đều phải mò mẫm mà không có một ai hướng dẫn. Set up quán cũng sẽ phải tự thân làm mà chưa chắc là đúng theo quy chuẩn đúng của phần mềm và phần cứng.

Kết

Đồ miễn phí ai cũng thích nhưng các chủ quán cần cân đo đong đếm thật kỹ xem rằng việc tiết kiệm thế này có đáng so với những thiệt hại có thể xảy ra do phần mềm quản lý bán hàng miễn phí gây ra hay không.

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có nhiều nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng trả phí như Kiotviet, Ipos, FoodyPOS… tuy nhiên hầu hết đều sử dụng hình thức thanh toán theo năm. Gần đây, tập đoàn SEA group (với tên gọi cũ là garena) đã tham gia thị trường phần mềm quản lý với sản phẩm Ocha POS với loại hình cho thuê theo tháng để cạnh tranh về giá với các nhà cung cấp phần mềm lâu đời khác. Chủ cửa hàng nên cân nhắc lựa chọn, so sánh kĩ càng để tránh các trường hợp mua rồi mà không dùng theo ý muốn được rất lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc của chính mình.

Minh Trâm