POS: ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng

Rimsociu - uu nhuoc phan mem quan ly ban hang

Hiện nay, đối với các nhà hàng quán cafe việc sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng là rất cần thiết để phục vụ cho việc kinh doanh. Vậy các phần mềm quản lý bán hàng có ưu, nhược điểm gì mà các chủ quán luôn cần cân nhắc kỹ trước khi sở hữu?

Ưu điểm

1.    Dễ dàng truy cập và tính ổn định

Các hệ thống phần mềm POS hiện nay rất tiện cho chủ quán truy cập từ bất cứ đâu qua tài khoản quản lý của mình. Do tất cả các dữ liệu đều được đồng bộ hóa dựa vào công nghệ điện toán đám mây.

FoodyPOS - ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng - Ảnh 1

Với công nghệ điện toán đám mây, tính bảo mật và ổn định của hệ thống bán hàng cũng được nâng cao. Các chủ cửa hàng có thể kiểm tra hoạt động kinh doanh tại cửa hàng một cách dễ dàng chỉ với một thiết bị điện tử bất kỳ có kết nối internet.

Kết hợp phần mềm quản lý bán hàng cùng với hệ thống camera tại cửa hàng, chủ quán có thể dễ dàng theo dõi tình hình và quản lý từ xa những việc đang diễn ra tại quán của mình.

2.    Chi phí lắp đặt, vận hành thấp

Chi phí luôn là một trong những vấn đề được các chủ cửa hàng quan tâm và cân nhắc khi quyết định lắp đặt một hệ thống POS nào tại cửa hàng của mình. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng giá tiết kiệm, với mức giá đa dạng cho từng mô hình kinh doanh khác nhau. (NowPOS, Ocha POS,…)

Rimsociu - ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng - Ảnh 2

Vì hầu hết các hệ thống quản lý bán hàng bây giờ đều sử dụng công nghệ điện toán đám mây, nên cửa hàng không cần phải bỏ chi phí vận hành server riêng tại quán như trước đó.

3.    Thời gian sử dụng lớn

Tuổi thọ một hệ thống phần cứng và phần mềm quản lý bán hàng có thể lên đến hơn 10 năm, giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt lại hệ thống hay sợ hệ thống bị hết thời.

Các két máy và bộ phần cứng của các hệ thống POS thường rất bền và khó hư, khi có vấn đề chỉ cần sửa chữa rất dễ dàng mà không cần phải mua 1 bộ phần cứng mới.

Các phần mềm bán hàng đều được cập nhật liên tục và dễ dàng nên các chủ quán ăn không cần phải lo việc phần mềm quản lý bị lỗi thời hay không đầy đủ chức năng theo nhu cầu.

Nhược điểm

1.    Nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu

Khi các dữ liệu được đồng bộ hóa trên hệ thống lưu trữ đám mây thì việc bảo mật thông tin cần được tiến hành bởi nhà cung cấp chuyên nghiệp và có uy tín, nếu không cửa hàng có khả năng bị mất dữ liệu bán hàng. Những thương hiệu lớn có tầm global thường sẽ tự đặt server riêng cho mình khi họ sẵn sàng chi trả chi phí lớn cho việc vận hành server riêng.

Rimsociu - ưu và nhược của phần mềm quản lý bán hàng - Ảnh 4

Vì thế việc lựa chọn cho mình một nhà cung cấp lớn và uy tín là rất quan trọng cho những cửa hàng mới sử dụng hệ thống POS. Tuy nhiên, đây chỉ là mối quan tâm dành cho các chuỗi thương hiệu lớn, các cửa hàng tầm trung và nhỏ không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề này.

2.    Khi hư hỏng, trục trặc cần có chuyên viên tư vấn

Khi phần mềm quản lý bán hàng hay phần cứng có vấn đề bất ngờ thì các chủ quán và nhân viên không thể nào tự khắc phục được lỗi. Phụ thuộc khá nhiều vào đội ngũ tư vấn và hỗ trợ. Mặc dù cam kết trực máy và hỗ trợ 24/7 nhưng cũng khó mà để các chuyên viên có thể đến vào những giờ “hiểm” như ban đêm hay sáng sớm.

Minh Trâm